Ga Sài Gòn siết chặt phòng dịch để người dân an tâm về quê đón Tết

Ngày 1/2, người dân bắt đầu đổ về ga Sài Gòn để về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dù lượng khách đổ về rất lớn, tình hình an ninh trật tự tại nhà ga vẫn được đảm bảo, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện đầy đủ.

Theo ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), ngày 1.2 (tức 20 tháng Chạp âm lịch) có 10 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn chở khoảng 5.000 hành khách về quê ăn Tết.
Theo ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), ngày 1.2 (tức 20 tháng Chạp âm lịch) có 10 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn chở hơn 5.000 hành khách về quê ăn Tết.
Đây là ngày cao điểm phục vụ Tết đầu tiên kéo dài từ nay cho tới 30 Tết. Trong giai đoạn cao điểm trước Tết, có tới 186 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn chở hơn 120.00 hành khách. Trong ảnh là hành khách đang xem lịch chạy tàu Tết ở ga Sài Gòn.
Đây là ngày cao điểm phục vụ Tết đầu tiên kéo dài từ nay cho tới 30 Tết. Trong giai đoạn cao điểm trước Tết, có tới 186 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn chở hơn 120.000 hành khách. Trong ảnh là hành khách đang xem lịch chạy tàu Tết ở ga Sài Gòn.
Dù khách đông nhưng tình hình trật tự sân ga vẫn ổn định, không có tình trạng chen lấn.
Dù khách đông nhưng tình hình trật tự vẫn ổn định, không có tình trạng chen lấn.
Tại ga Sài Gòn vẫn thực hiện tốt quy trình phòng chống dịch COVID-19. Tất cả hành khách đến ga đều đeo khẩu trang và khai báo y tế trước khi lên tàu.
Tại ga Sài Gòn vẫn thực hiện tốt quy trình phòng chống dịch COVID-19. Tất cả hành khách đều đeo khẩu trang và khai báo y tế trước khi lên tàu.
Ngay từ cổng vào của ga Sài Gòn đã có các hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Nhà ga cũng tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực cửa nhà ga và tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Hệ thống cổng soát vé tự động tại ga hoạt động trơn tru. Nhân viên đường sắt đeo khẩu trang, mặt nạ phòng dịch khi soát vé của hành khách.
Hệ thống cổng soát vé tự động tại ga hoạt động trơn tru. Nhân viên đường sắt đeo khẩu trang, mặt nạ phòng dịch khi soát vé của hành khách.
Ông Đỗ Quang Văn cho biết, hiện mỗi ngày có nhiều vé tàu được hành khách trả lại. Mức phí trả vé theo qui định chiếm 30% giá vé. Những vé tàu mà hành khách trả lại sẽ được đưa ngay lên hệ thống bán vé của ngành đường sắt để người dân có nhu cầu mua.
Ông Đỗ Quang Văn khuyến cáo hành khách đi tàu chủ động thời gian, đi đến ga trước giờ tàu chạy ít nhất 30 phút và quan sát giờ tàu chạy để tránh tình trạng trễ tàu, nhầm tàu. Đặc biệt, hành khách không giao dịch với các đối tượng cò mồi, phe vé để tránh tình trạng bị lợi dụng, lừa đảo mua phải vé giả, vé chỉnh sửa họ tên, giá vé cao hơn ngành đường sắt mở bán.
Ông Đỗ Quang Văn cũng cho biết, hiện mỗi ngày có nhiều vé tàu được hành khách trả lại. Mức phí trả vé theo qui định chiếm 30% giá vé. Những vé tàu mà hành khách trả lại sẽ được đưa ngay lên hệ thống bán vé của ngành đường sắt để người dân có nhu cầu mua.
Ông Đỗ Quang Văn cũng cho biết, hàng ngày có nhiều vé tàu được hành khách trả lại. Mức phí trả vé theo qui định chiếm 30% giá vé. Những vé tàu mà hành khách trả lại sẽ được đưa ngay lên hệ thống bán vé của ngành đường sắt để phục vụ người dân có nhu cầu.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng, ga Sài Gòn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại nhà ga và trên các đoàn tàu. toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi khởi hành chuyến tiếp theo.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ga Sài Gòn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại nhà ga và trên các đoàn tàu. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi khởi hành chuyến tiếp theo.

Theo LĐO

Scroll to Top