Ga Sài Gòn đón lượng lớn hành khách về quê đón Tết sớm

Sáng 31-1, tại Ga Sài Gòn có hàng ngàn người dân xếp hàng với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, chuẩn bị vào cửa soát vé. Hôm qua và hôm nay đã có hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa và cao điểm là từ ngày 23 tháng Chạp (ngày 2-2).

Bên cạnh những hàng dài người lớn, trẻ em là những chiếc xe kéo hành lý chất đầy được các nhân viên tại đây xếp gọn gàng để đẩy lên tàu.

Vui mừng vì mua được vé về quê, bà Đinh Thị Khương (79 tuổi, quê Quảng Ngãi) chia sẻ bà mua vé trước hai tuần, còn được giảm 25% giá vé cho hai mẹ con. “Tôi mua vé cho hai mẹ con về quê Quảng Ngãi hết hơn 1.600.000 đồng, may mà vẫn mua được vé là mừng rồi, chứ sợ mình không mua được vì tôi mua trễ so với thời điểm mở bán vé Tết”- bà Khương cho hay.

Bà Khương chia sẻ dù đã lớn tuổi nhưng ở nhà buồn, bà vào TP.HCM bán vé số để phụ giúp các con. Đợt này bà mới vào TP được nửa tháng nên chưa có thu nhập nhiều, chỉ đủ mua vé tàu về quê đón Tết cùng các con.

duong-sat-1.JPG
Hai mẹ con bà Đinh Thị Khương vui vì mua được vé tàu về quê đón Tết. Ảnh: TN

“Bao nhiêu năm đi lại giữa TP.HCM và Quảng Ngãi tôi chỉ chọn đi tàu vì được hưởng chế độ giảm giá vé còn đi xe thì vừa mệt và không được giảm giá”- bà Khương chia sẻ.

Từ ngày 26-1, ngành đường sắt đã điều chỉnh giờ tàu theo các mác tàu dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Ngày 30-1, ngành đường sắt đã phục vụ 12 chuyến tàu với gần 3.000 hành khách, còn ngày hôm nay ngày 31-1, có khoảng hơn 3.600 hành khách trên 15 chuyến tàu. Hành khách đến Ga Sài Gòn những ngày này lúc nào cũng đông vì các chuyến tàu rải rác xuất phát nhiều khung giờ trong ngày.

Trong ngày mai (1-2) cũng có 17 chuyến tàu với gần 4.000 hành khách rời TP.HCM về quê đón Tết.

heo PLO

Scroll to Top